Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

4 điểm mấu chốt khách hàng thường bỏ qua khi vay tín chấp

4 điểm mấu chốt khách hàng thường bỏ qua khi vay tín chấp

Khi đi vay tín chấp khách hàng thường ít quan tâm đến những điều như quy định về ngày trả góp, thời hạn ưu đãi lãi suất, phí vi phạm trả sai hạn, phí phụ thu…

4 điểm mấu chốt khách hàng thường bỏ qua khi vay tín chấp

Quy định về ngày trả góp hàng tháng

Phải khẳng định rằng, dịch vụ cho vay tín chấp hoàn toàn dựa vào uy tín, không hề có tài sản đảm bảo. Khách hàng thanh toán tiền lãi hàng tháng sẽ được ấn định vào một ngày cụ thể. Chỉ cần khách hàng trả sai hạn một ngày, khách hàng sẽ bị phạt thêm một khoản phí nhất định. Vì vậy, trước khi kí hợp đồng cần phải xem trước ngày phải trả hàng tháng là ngày nào, nếu đầu tháng khách hàng bận thì thỏa thuận với nhân viên tư vấn cho trả vào giữa hoặc cuối tháng.

Thời hạn ưu đãi lãi suất

Có rất nhiều thông tin quảng cáo từ các ngân hàng hay các công ty tài chính cho vay tín chấp lãi suất thấp để thu hút khách hàng. Nếu người đi vay không chú ý điều này sẽ rất dễ dàng rơi vào bẫy lãi suất. Ví dụ, chương trình ưu đãi của một ngân hàng đưa ra kéo dài đến ngày 31/03/2016, khách hàng sẽ được mua trả góp với lãi suất 0% trong thời gian 6 tháng đầu, với kỳ hạn 12 tháng. Như vậy, trong 6 tháng đầu tiên khi vay, công ty sẽ chỉ thu tiền gốc, từ tháng thứ 7 trở đi mới bắt đầu tính thêm lãi suất.

Quy định rất rõ ràng nhưng nhiều khách hàng không để ý đến và dễ hiểu rằng lãi suất 0% áp dụng cho toàn bộ thời gian vay dẫn đến mất tiền trong oan ức.

4 điểm mấu chốt khách hàng thường bỏ qua khi vay tín chấp

Phí vi phạm trả sai hạn

Phí vi phạm trả sai hạn của mỗi ngân hàng sẽ có cách tính khác nhau. Tuy nhiên khách hàng càng trả nợ sớm thì càng bị tính phí cao. Khi khách hàng vay tại các công ty tài chính, nếu trả trước thời hạn thường phải chịu thêm một khoản chi phí bằng từ 2 – 5% số dư nợ hiện tại hoặc một mức tiền đã quy định trước trong hợp đồng.

Đối với mức phí trả trễ hạn, thường sẽ là 150% lãi suất đang áp dụng khi vay tín chấp tại các ngân hàng hoặc một mức cố định tối thiểu ( rơi vào khoảng 300.000 đồng.)

Các khoản phí phụ thu

Khách hàng khi vay thế chấp thường được khuyến khích mua thêm bảo hiểm cho khoản của mình, nhân viên tư vấn có thể tính luôn cả phí bảo hiểm vào khoản vay cho khách hàng. Vì vậy, có nhiều khách hàng sau khi vay thấy khoản vay của mình nhiều hơn so với ban đầu là do nguyên nhân này. Nếu bạn vay tiền đi mua trả góp thì phải nộp thêm một khoản phí là phí thu hộ.

Mặc dù khoản tiền bảo hiểm và phí thu hộ không lớn so với khoản tiền khách hàng đi vay. Nhưng, khách hàng nên biết rõ về các khoản phí này để thanh toán đúng số tiền cần trả, tránh gây ra tranh chấp.

Như vậy, có thể thấy rằng ngoài lãi suất và số tiền được vay còn có nhiều điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp khách hàng phải đặc biệt lưu ý. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không đọc kĩ hợp đồng dẫn đến phải trả thêm những khoản phí, kéo theo đó là những hiểu lầm giữa hai bên. Đừng vội vàng kí hợp đồng, nên hỏi thật kĩ nhân viên tư vấn những điểm chưa hiểu rõ sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có.

Dịch vụ vay thế chấp khác: