Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

7 điều cần lưu ý khi kí hợp đồng vay tín chấp

7 điều cần lưu ý khi kí hợp đồng vay tín chấp

Vay tín chấp, đặc biệt vay tín chấp cá nhân là giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết các chi tiêu cá nhân, thanh toán các khoản nợ ngắn hạn hoặc những dự định kinh doanh dang dở.

Vay tín chấp cá nhân phù hợp với mọi mục đích của bạn chỉ cần bạn không sử dụng vào tiêu xài không cần thiết. Một khoản vay tín chấp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm khoản nợ mới, vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ về khoản vay. Dưới đây là 7 điều cần lưu ý trước khi bạn kí kết một hợp đồng vay tín chấp.

7 điều cần lưu ý khi kí hợp đồng vay tín chấp

Điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng là việc ngân hàng xem xét, xếp loại bạn thuộc đối tượng, nhóm khách hàng nào. Nếu điểm tín dụng của bạn không đủ khả năng bạn sẽ bị ngân hàng từ chối. Để biết xem tài khoản của bạn có phải tín dụng xấu hay không, bạn xem lại quá khứ mình có trả chậm 10 ngày theo quy định của một khoản nợ nào đó hay không. Nếu bạn trong trường hợp này hãy gọi điện hỏi trực tiếp cho ngân hàng đó.

Chọn ngân hàng vay tín chấp phù hợp

Mỗi ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Để biết có phù hợp với mình, bạn nên đăng kí tư vấn tại các ngân hàng và lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn không phải đến ngân hàng và rất tiện lợi khi giao dịch qua mạng. Từ đó, bạn có thể so sánh ưu điểm giữa các ngân hàng và đưa ra sự lựa chọn.

Phí ngoài lãi suất

Hiện nay, các khoản vay tại các ngân hàng đều có phí ngoài lãi suất mà bắt buộc bạn phải trả. Bạn nên kiểm tra khoản phí này nếu có như phí thẩm định, hồ sơ… Tùy vào ngân hàng có phí ngoài lãi suất hoặc tính lãi cao thấp khác nhau. Bạn nên tỉnh táo để xem tổng chi phí của mình là bao nhiêu. Hãy cẩn trọng với những lời mời quá hấp dẫn vì nó sẽ ẩn chứa phí phụ phía sau.

7 điều cần lưu ý khi kí hợp đồng vay tín chấp

Khả năng trả nợ

Thông tin chính xác về khả năng thanh toán của bạn, nếu bạn đủ khả năng tri trả hàng tháng thì mới nhận khoản vay tiêu dùng. Cách tính dựa vào thu nhập hàng tháng của bạn và khoản vay đó không chiếm quá 40% tiền lương. Đảm bảo được tiền phải trả hàng tháng, bạn hãy liên hệ với ngân hàng và lí do vay.

Trả trước thời hạn

Nếu bạn trả nợ sớm, các ngân hàng sẽ bị thiệt. Thường các ngân gàng sẽ có tính % bạn phải trả nếu trả nợ sớm hơn kế hoạch. Bạn nên xem xét con số này với tiền lãi bạn phải trả đầy đủ để có quyết định trả nợ sớm hay không?

Hiểu đầy đủ về lãi suất

Có hai loại lãi suất là lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Tuy nhiên, hai lãi suất này hiểu đơn giản đều có số tiền phải trả là như nhau. Đối với hợp đồng tín dụng tiêu dùng, hầu hết các ngân hàng đều ghi lãi suất giảm dần, bạn hãy quy nó thành lãi suất cố định để dễ hiểu.

Chuẩn bị giấy tờ

Ngân hàng luôn từ chối những giấy tờ không đúng theo yêu cầu hoặc các giấy tờ đã chỉnh sửa. Những lí do bị ngân hàng từ chối rất đơn giản là không làm theo hướng dẫn. Hãy ghi nhớ những gì ngân hàng nhắc bạn để tránh sai xót không đáng có.

Dịch vụ vay thế chấp khác: