Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Cách tính lãi suất vay tín chấp khi trả nợ

Cách tính lãi suất vay tín chấp khi trả nợ

Một vấn đề mà không ít khách hàng quan tâm khi hỗ trợ vay vốn ngân hàng đó là vấn đề khi trả nợ hay chính là cách tính lãi suất ngân hàng tiền vay khi hoàn trả nợ.

Cách tính lãi suất vay tín chấp khi trả nợ

Để có thể hiểu rõ hơn cách tính tiền lãi phải trả nợ ngân hàng khi hết hạn vay, khách hàng cần nắm rõ mức lãi suất vay (bao nhiêu %), hình thức tính lãi suất và kỳ hạn vay. Dưới đây là hướng dẫn tính lãi suất vay ngân hàng.

Hiện nay đối với vay tín chấp, các ngân hàng và tổ chức tín dụng hầu hết đang áp dụng phương thức tính lãi và trả nợ dựa trên dư nợ giảm dần hàng tháng (hay còn gọi là lãi suất phẳng). Cụ thể, hàng tháng khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiền được tính bằng số nợ gốc thực còn lại nhân với lãi suất. Tiền lãi được tính theo số tiền mà khách hàng thực sự còn nợ ngân hàng.

Ví dụ: Số tiền vay 40 triệu đồng với lãi suất vay 19%/năm, thời hạn vay 1 năm thì theo công thức tính lãi suất mỗi tháng Khách hàng đều trả số tiền cố định là 3.686.264 đồng.

Cách tính lãi suất vay tín chấp khi trả nợ

Công thức tính lãi suất vay thế chấp:

Đối với lãi suất vay thế chấp, hiện nay các ngân hàng và tổ chức tín dụng thường đưa ra 2 phương thức tính lãi cho khách hàng lựa chọn trong đó lựa chọn thứ nhất là tính lãi suất giống như đối với vay tín chấp. Khách hàng cũng áp dụng tương tự như cách tính lãi suất vay tín chấp để ước tính tiền lãi phải trả theo số tiền vay.

Cách thứ hai đó là: hàng tháng khách hàng trả một phần gốc cố định và lãi suất giảm dần

Lấy ví dụ, Khách hàng vay số tiền 20 triệu với lãi suất 13%/năm trong vòng 1 năm. Vậy tiền lãi tháng đầu tiên khách hàng phải trả là 1.883.334 đồng. Đến tháng thứ 2 số tiền là 1.865.278 đồng các tháng tiếp theo số tiền lãi sẽ giảm dần theo số tiền gốc thực tế còn lại.

Ước tính số tiền lãi cần trả trước khi quyết định vay vốn là một điều rất quan trọng. Khách hàng đang có dự định vay vốn có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của chúng tôi để được hướng dẫn cách tính lãi suất và tư vấn dịch vụ vay vốn tốt nhất, nhanh nhất.

Dịch vụ vay thế chấp khác: