Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Cho vay bất động sản có biến động phục hồi

Cho vay bất động sản có biến động phục hồi

Thị trường tín dụng bất động sản có nhiều biến động khả quan khi nhu cầu vay vốn mua nhà tăng mạnh và các ngân hàng cũng đua nhau giảm lãi suất cho vay.

Cho vay bất động sản có biến động phục hồi

Những dấu hiệu phục hồi có thể thấy ngay từ nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ mua nhà tăng cao, ngân hàng giảm bớt gánh nặng lãi suất hay việc chính phủ nới lỏng các quy định với tin dụng bất động sản.

Chính sách cho vay bất động sản nới lỏng

Đây là một trong những bước tiến của các ngân hàng đến gần với các khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà hay các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Việc nới lỏng chính sách có tác động lớn đến thị trường vay thế chấp bất động sản.
Việc kéo dài thời gian trả nợ cho các khách hàng vay vốn từ 10 lên 15 năm đối với khách hàng cá nhân vay mua nhà được xem là giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh quá trình giải ngân gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.
Ngoài ra, chính sách được quan tâm nhất vẫn là thông tư 36/2014 của chính phủ. Việc ban hành thông tư 36 được các chuyên gia ngân hàng nhận định như việc phát đi một thông điệp mở rộng tăng trưởng tín dụng bất động sản. Theo như thông tư 36, hệ số rủi ro với các khoản nợ khó đòi được giảm từ 250% xuống còn 150%; tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tăng gấp đôi từ 30% lên 60%. Sau một thời gian được kiểm soát chặt chẽ thì đây được coi như là một liều thuốc kích thích cho tín dụng bất động sản.

Cho vay bất động sản có biến động phục hồi

Ngân hàng cũng tập trung cho vay thế chấp mua nhà

Song song với việc các chính sách tín dụng bất động sản được nới lỏng, các ngân hàng thương mại cổ phần cũng đã có những biến chuyển sang lĩnh vực này sau một thời gian dài gần như đóng băng. Giá bất động sản ổn định cũng là một phần tác động đến các khách hàng thực sự có nhu cầu vay mua nhà ở bởi thế các ngân hàng đẩy mạnh đưa ra các gói tín dụng cho vay mua nhà. Ngân hàng VietBank đã cung cấp gói tín dụng 500 tỷ đồng cho vay thế chấp bất động sản cho đến nay đã giải ngân được hơn 1 nửa.
Không chỉ sôi động ở phân khúc nhà giá rẻ mà các ngân hàng lớn cũng đang bắt tay với các đối tác bất động sản ở lĩnh vực trung cư cao cấp, VIB là một ví dụ. Ngân hàng này đã liên kết với các đối tác như VinGroup, CapitalLand, Phú Mỹ Hưng,… theo đó khách hàng vay thế chấp mua căn hộ của các đối tác này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Cho vay bất động sản có biến động phục hồi

Ngoài ra các ngân hàng thương mại khác cũng đưa ra nhiều gói tín dụng với nhiều hình thức khuyến mại và kích thích nhu cầu vay vốn khác nhau. Mỗi ngân hàng lại lựa chọn cho mình những đối tượng khách hàng khác nhau nhưng chung lại đều đang làm nóng dần thị trường tín dụng bất động sản.

Dịch vụ vay thế chấp khác: