Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Kinh doanh nhỏ dễ vay vốn ngân hàng

Kinh doanh nhỏ dễ vay vốn ngân hàng

Có một nghịch lý là việc cho vay vốn kinh doanh với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang chững lại trong khi lãi suất cho vay ngân hàng đã ưu đãi hơn rất nhiều.

Kinh doanh nhỏ dễ vay vốn ngân hàng

Hiện trang cho vay vốn kinh doanh tại các ngân hàng

Thời điểm này các khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh đến đăng ký vay vốn đều được hỗ trợ làm thủ tục rất nhanh và đơn giản. Các ngân hàng đều tạo điều kiện tối đa để các khách hàng có thể được vay vốn nhanh nhất.

Có cuộc gặp mặt với đại diện ngân hàng SeaBank chúng tôi được biết trong khi tín dụng khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng chậm thì hoạt động cho vay khối khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh lại ngược lại. Khách hàng đến đăng ký vay chủ yếu là các hộ kinh doanh quần áo, hàng tạp hoá, đồ gia dụng chủ yếu vay từ một đến hai trăm triệu.

Còn như theo đại diện của ngân hàng HSBC ông Lê Anh Hưng – Trưởng phòng quản lý sản phẩm Khối Dịch vụ Tài chính cá nhân cho hay:”Nhu cầu vay vốn kinh doanh hiện nay vẫn khá cao nhưng tại HSBC khách hàng đến vay cũng chủ yếu là các khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ với hạn mức vay từ 100-300 triệu đồng, đây là một mức vay phù hợp để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ”.

Tại Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội một trong những ngân hàng có lợi thế về cho vay doanh nghiệp lớn và khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, dư nợ tại khối khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh có giảm nhẹ so với đầu năm. Tuy nhiên, xét về tỷ trọng thì nhóm khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh vẫn chiếm hơn 23% tổng dư nợ của cả ngân hàng và chỉ đứng sau nhóm công ty cổ phần.

Kinh doanh nhỏ dễ vay vốn ngân hàng

Nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do sự đóng băng quá lâu của khối doanh nghiệp. Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần vốn có thế mạnh trong bán buôn và cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói rằng: “Nhờ hoạt động cho vay nhóm khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh tăng mạnh mà tín dụng được bù đắp lớn chứ nếu chỉ trông chờ vào khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không ổn”.

Theo như nhận định của một chuyên viên ngân hàng, hầu hết các doanh nghiệp từ nhỏ, vừa đến lớn hiện nay đều đang gặp nhiều khó khăn do đòn bẩy tài chính quá lớn, nợ xấu cao chưa giải quyết nên hồ sơ vay vốn khó được duyệt. Vì thế các ngân hàng sẽ có thể “rảnh tay” để duyệt vay với các khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Việc hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa phá sản cũng kéo theo tình trạng thất nghiệp tăng. Một vài cá nhân chuyển hướng từ việc đi làm thuê sang vay vốn kinh doanh để tự xoay sở trong tình hình khó khăn tìm việc hiện nay. Đây cũng là một yếu tố tác động đến việc tín dụng khối khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh tại các ngân hàng tăng mạnh.

Dịch vụ vay thế chấp khác: