Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Lao đao nợ nần vì kí hộ hợp đồng vay tín chấp

Lao đao nợ nần vì kí hộ hợp đồng vay tín chấp

Khi đồng ý cung cấp tên và chữ ký của mình để giúp người khác hoàn thiện hợp đồng vay tín chấp là bạn đã tự đặt mình vào tình huống rủi ro.

Lao đao nợ nần vì kí hộ hợp đồng vay tín chấp

Hiện nay, có nhiều đối tượng có hành vi lừa gạt người khác đứng tên vay tiền để phục vụ nhu cầu riêng của mình. Điều đáng nó là đến khi bị đòi nợ, những người bị lừa này vẫn không hề hay biết bản thân mình đang bị rơi vào 1 vụ lừa đảo và phải gánh khoản nợ đến cả chục triệu đồng. Do vậy, hơn ai hết bạn cần phải ý thức rõ về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Tự đặt câu hỏi trước khi kí vào hợp đồng vay tín chấp

Tại sao người đi vay không tự dùng tên và chữ ký của mình mà lại nhờ bạn ký hộ? Có nhiều lý do như: Lịch sử của họ không tốt, điều kiện của họ không đủ để vay, có ý định lừa đảo nên không được vay tiền… Đừng để tình cảm và lời nói bên ngoài chi phối, hãy giữ đầu óc tỉnh táo suy nghĩ thật kĩ càng. Nếu cảm thấy có vấn đề thì dù là anh em ruột cũng từ chối ngay. Tránh trường hợp tranh chấp xảy ra thì vừa mất tiền, mất cả anh em.

Ngoài ra, hãy tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với mình nếu ký vào hợp đồng cho người khác. Khi đó, người có trách nhiệm trả nợ chính là bạn. Bạn có thể lâm vào hoàn cảnh kiện tụng vì khoản vay này hoặc nghiêm trọng hơn, bạn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Áp lực phải trả nợ

Khi bạn đã ký vào hợp đồng tín chấp, bên cho vay không cần biết ai là người vay thực sự khoản tiền đó, chỉ biết người đứng tên là người phải trả nợ đúng hạn. Nếu bạn trễ hạn thanh toán, nhân viên thu hồi nợ sẽ liên tục tìm đến bạn cho đến khi bạn thanh toán được khoản nợ. Vậy là tự dưng bạn chuốc phiền phức lên mình.

Còn nếu bạn nhờ người khác đứng tên cho khoản vay của mình, điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ của bạn với đồng nghiệp, họ hàng. Bạn có cảm thấy ngượng ngùng khi đồng nghiệp của bạn bị nhân viên đòi nợ gọi điện thông báo về khoản vay của chính bạn không? Nếu điều đó xảy ra, uy tín của bạn trong mặt họ hàng, bạn bè đồng nghiệp sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí bạn còn khó thăng tiến trong công việc.

Lao đao nợ nần vì kí hộ hợp đồng vay tín chấp

Để lại điểm xấu trong hồ sơ tín dụng của bạn

Điều đương nhiên là trong trường hợp bạn thanh toán sai hạn khoản vay của mình (dù cho bạn không được hưởng lợi lộc gì từ khoản vay) thì hồ sơ tín dụng của bạn cũng sẽ được cập nhật lên hệ thống ngân hàng. Điều này ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng của bạn. Các ngân hàng khác sẽ từ chối hoặc khó khăn để cho bạn vay sau này vì lịch sử tín dụng của bạn không hề đẹp, mặc dù bạn thực sự không hề vay và được sử dụng số tiền đó.

Việc chấm dứt hợp đồng không dễ dàng như khi ký

Chỉ cần đặt bút kí, chỉ cần chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là bạn đã có thể vay được vài chục triệu đồng sau 30 phút. Tuy nhiên, việc chấm dứt hợp đồng lại không hề dễ dàng. Cách duy nhất để có thể chấm dứt hợp đồng là bạn phải thanh toán đầy đủ số nợ của mình. Bạn phải trả đúng ngày như trong kí kết trong hợp đồng. Đôi khi, chỉ cần trả sớm hay muộn một ngày là bạn đã bị phạt vài trăm nghìn cho khoản vay cả chục triệu đồng rồi. Và rất nhiên, việc phải trả nợ cho một món tiền mà mình không hề vay thì quá ư là vô lý.

Hãy nhớ rằng, bạn không nên ký hộ vào hợp đồng vay tín chấp cho người khác kể cả là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ đón nhận những điều xấu ngoài ý muốn đó!

Dịch vụ vay thế chấp khác: