Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Mách bạn cách tăng khả năng được duyệt vay tín chấp ngân hàng

Mách bạn cách tăng khả năng được duyệt vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp cần thực hiện nhiều bước, mỗi bước đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, làm theo các ghi chú trong từng bước dưới đây sẽ giúp bạn tăng đáng kể khả năng vay được vốn.

Mách bạn cách tăng khả năng được duyệt vay tín chấp ngân hàng

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Sau khi tìm hiểu các yếu tố như mục đích vay, độ tuổi và khả năng tài chính của người đi vay, nhân viên tư vấn sẽ cấp cho bạn một bộ hồ sơ vay mẫu, đồng thời tư vấn các gói vay phù hợp cùng yêu cầu các giấy tờ cần thiết.

Các ngân hàng hiện nay thường có 4 sản phẩm vay tín chấp là: vay tín chấp theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện và vay theo hợp đồng tín chấp cũ. Đối với mỗi loại vay các giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khác nhau, vì vậy bạn cần lắng nghe và ghi nhớ những giấy tờ cần thiết khi nhân viên tư vấn nêu và yêu cầu chuẩn bị.

Bước 2: Thẩm định đơn xin vay tín chấp

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại để xác minh mức độ chân thực và sau đó dựa vào mức bạn muốn vay để xem có phù hợp hay không, số tiền có thể cho vay tối đa là bao nhiêu, trong thời hạn bao lâu và mức lãi suất áp dụng đối với trường hợp của bạn.

Có nhiều yếu tố khác nhau để nhân viên ngân hàng quyết định có cho vay hay không, các yếu tố quan trọng thường là:

Khả năng tài chính của người vay: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để ngân hàng quyết định có cho bạn vay tiền hay không. Khả năng tài chính của bạn phản ánh chính xác khả năng chi trả nợ của bạn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Ngân hàng thường yêu cầu các giấy tờ để chứng minh thu nhập lương 3 tháng gần nhất của bạn, ngoài ra có thể sẽ kiểm tra thâm niên công tác của bạn và mức độ uy tín của công ty nơi bạn công tác.

Nếu bạn nhận lương bằng hình thức chuyển khoản, ngân hàng sẽ xác minh  mức lương qua tài khoản ngân hàng của bạn. Trường hợp bạn không chứng minh được thu nhập, bạn vẫn có thể vay vốn dựa trên bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện hay vay theo hợp đồng tín chấp cũ.

Địa điểm cư trú: Các ngân hàng sẽ kiểm tra nơi cư trú hiện nay của bạn để tiện cho việc thu hồi nợ. Thường ngân hàng sẽ dễ dàng cho vay hơn khi đối tượng vay đang cư trú tại địa bàn có chi nhánh của ngân hàng đó. Tất nhiên, những đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở thì sẽ khó vay hơn.

Phân tích điểm tín dụng CIC: Trước đây, nếu bạn đã từng đi vay tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khác thì thông tin vay vốn của bạn sẽ được lưu trữ tại hồ sơ hệ thống ngân hàng. Ngân hàng bạn định vay hiện tại sẽ kiểm tra lịch sử vay của bạn xem bạn có trả nợ đúng hạn không, bạn có nợ xấu không. Nếu trước đó bạn từng trả nợ đúng hạn, không vi phạm hợp đồng vay thì đương nhiên bạn sẽ có điểm CIC tốt, và tất yếu ngân hàng sẽ dễ dàng cho bạn vay hơn và ngược lại.

Bước 3: Tiến hành xét duyệt và cho vay

Đến bước thứ 3 này thì việc của bạn là chờ đợi, nếu bạn làm tốt 2 bước trên thì xác suất được vay của bạn là rất cao. Nhân viên sẽ trình hồ sơ để giám đốc quyết định. Thông thường thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày tùy theo từng ngân hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn và giải ngân

Sau khi được duyệt cho vay, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn bạn đến để ký hợp đồng. Bạn hãy đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là các mục sau:

– Số tiền được vay

– Lãi suất áp dựng (lãi suất bao nhiêu, lãi suất ưu đãi kéo dài trong mấy tháng, hết thời hạn ưu đãi lãi suất thì cách tính lãi suất thế nào? Lãi suất là cố định hay lãi suất dư nợ giảm dần?…)

– Thời gian trả nợ và các điều khoản liên quan đến thời hạn trả nợ (ngân hàng bạn vay có miễn phí trả trước hạn không? Phí phạt trả trước hạn và trễ hạn là bao nhiêu, áp dụng như thế nào?…)

– Hình thức thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ…

Khi được phê duyệt hồ sơ, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhận tiền mặt hoặc nhận tiền qua thẻ. Sau khi giải ngân, nhân viên ngân hàng vẫn sẽ kiểm soát việc bạn sử dụng khoản vay có đúng mục đích không?. Ngân hàng sẽ thu hồi khoản vay của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn có dấu hiệu sử dụng tiền vay sai mục đích hoặc lừa đảo.

Bước 5: Thu hồi nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Đây là công việc ngân hàng phải làm hàng tháng. Bạn sẽ trích một khoản từ tiền lương hàng tháng của mình ra để trả nợ. Lưu ý rằng dù trả sớm hay muộn chỉ 1 ngày, bạn vẫn có thể bị phạt và ngân hàng sẽ cập nhật vào hồ sơ của bạn tại hệ thống ngân hàng. Bạn có thể mất sẽ bị uy tín nghiêm trọng và có thể không vay được lần sau.

Thực hiện đầy đủ các bước trên và chú ý đến những điểm chúng tôi lưu ý, chắc chắn hồ sơ vay tín chấp ngân hàng của bạn sẽ nhanh chóng được duyệt.

Dịch vụ vay thế chấp khác: