Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Những điều cần chú ý về vay tiêu dùng ngân hàng

Những điều cần chú ý về vay tiêu dùng ngân hàng

Vay tiêu dùng không thế chấp đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi có thể giải quyết được những nhu cầu phát sinh đột xuất trong gia đình, thủ tục nhanh gọn, tiền giải ngân nhanh.

Khi áp dụng bất cứ hình thức vay vốn nào tại các ngân hàng cũng có những ưu, nhược điểm riêng.

Điểm qua một số lợi ích, điểm cộng mà vay tiêu dùng mang lại

Hình thức vay tiêu dùng ngày càng được thịnh hành là do:

Những điều cần chú ý về vay tiêu dùng ngân hàng

– Không cần thế chấp tài sản đảm bảo: Khác hoàn toàn với vay thế chấp, khách hàng không phải thế chấp bất cứ tài sản cố định nào: giấy tờ xe hơi, sổ đỏ nhà đất.

– Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng chỉ cần cung cấp cho ngân hàng những giấy tờ tùy thân, thủ tục nhanh gọn hơn nhiều so với vay thế chấp.

– Ngân hàng không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: mà họ chỉ quan đến đến khả năng thanh toán, trả lãi của bạn có đúng hạn hay không. Để xác nhận điều đó ngân hàng sẽ  kiểm tra thu nhập, việc làm kinh doanh của bạn.

– Số tiền vay cao: Khách hàng dễ dàng vay một khoản có thể lên tới 500 triệu đồng để phục vụ cho mục đích của mình.

Một số điều cần lưu ý khi vay tiêu dùng

Mỗi đối tượng vay thì ngân hàng sẽ dựa vào những yếu tố khác nhau như thu nhập, việc làm, kinh doanh ổn định, tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, để đảm bảo trả tiền, và lãi suất đúng hạn.

Ngoài ra vay tiêu dùng cũng có một số nhược điểm.

– Điểm tín dụng là điều mà ngân hàng đánh giá xem khách hàng có được vay hay không. Do vậy khi bạn có một điểm tín dụng xấu thì nguy cơ bị ngân hàng từ chối cho vay là điều khó tránh khỏi.

– Mỗi ngân hàng lại có những thủ tục vay tiêu dùng khác nhau như  thời hạn vay, cách thức vay, số tiền vay… nên cần nhiều thời gian tìm hiểu về nó.

– Đa số các khoản vay tiêu dùng không thế chấp đều có các loại phụ phí đi kèm. Nên trước khi vay bạn phải tỉnh táo để tìm hiểu các khoản này.

– Khi vay bạn nên xác định khả năng trả nợ theo từng tháng. Khi xác định rõ khoản tiền mà bạn có thể trả hàng tháng, thì cần báo cho ngân hàng xác định khoản vay thời hạn trả nợ hợp lí.

– Những khoản trả phí các lãi suất là tương đương nhau, tuy nhiên sự khác nhau là ở giá trị lãi suất. Do đó cần tìm hiểu kỹ cách tính các khoản lãi suất.

– Rất nhiều khách hàng đã bị ngân hàng từ chối do không đáp ứng đầy đủ  giấy tờ được yêu cầu. Ngân hàng sẽ không chấp nhận các loại giấy tờ bị chỉnh sửa. Do đó khi vay bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tránh để thời gian dải ngân bị gián đoạn ảnh hưởng tới công việc.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của vay vốn tiêu dùng, khách hàng cần nắm rõ để đưa ra quyết định xem có vay hay không.

Dịch vụ vay thế chấp khác: