Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Sẽ có gói 300-400 nghìn tỉ vay mua nhà xã hội sau gói vay 30 nghìn tỉ

Sẽ có gói 300-400 nghìn tỉ vay mua nhà xã hội sau gói vay 30 nghìn tỉ

Hiện 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank sẽ dành 3% tổng dư nợ của mình, tương đương khoảng 300-400 nghìn tỉ, cho vay mua nhà xã hội. 

Sẽ có gói 300-400 nghìn tỉ vay mua nhà xã hội sau gói vay 30 nghìn tỉHiện gói cho vay này đang được hoàn thiện để trình lên Chính phủ.

Đang trong quá trình giải ngân gói 30.000 tỉ

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam thì hiện Thủ tướng đã có chỉ đạo và các ngân hàng đang tiếp tục triển khai việc giải ngân gói 30.000 tỉ đồng kéo dài cho đến khi hết cam kết số tiền trong hợp đồng.

Thực tế, giá trị hợp đồng đã ký hiện nay đã vượt quá con số 34.000 tỉ đồng, vượt xa con số quy định ban đầu và đã giải ngân được 75% (khoảng trên 20.000 tỉ). Những người dân đã kí hợp đồng sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi đến khi hoàn thành giải ngân, do đó người vay không có gì phải lo lắng. Còn các doanh nghiệp nếu chuyển sang lãi suất thương mại thì cần phải tính vào sản phẩm nên giá bán cũng tăng. Do đó, Hiệp hội đang tiếp tục kiến nghị lên Chính phủ những doanh nghiệp đã kí hợp đồng rồi sẽ tiếp tục được giải ngân với mức lãi suất ưu đãi.

Sẽ có gói 300-400 nghìn tỉ vay mua nhà xã hội sau gói vay 30 nghìn tỉ

Sau gói 30 nghìn tỉ sẽ là gói 300 – 400 nghìn tỉ

Ngân hàng nhà nước đã có những triển khai ban đầu. Tất cả những ngân hàng thương mại có vốn cổ phần nhà nước phải dành 3% tổng dư nợ của mình (tương đương khoảng 300 – 400 nghìn tỉ đồng) để cho vay với điều kiện ưu đãi cho doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội.

Ngân hàng nhà nước sẽ ban hành Thông tư số 25 hướng dẫn nội dung như điều kiện, cách thức tham gia, đối tượng cho vay, nội dung giống gói vay mua nhà 30.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, có 4 ngân hàng thương mại do nhà nước nắm cổ phần  là Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank phải triển khai gói cho vay này và đến hiện tại chưa có thông tin khi nào thì dừng.

Trong thời điểm này, các ngân hàng thương mại sẽ chưa triển khai ngay vì họ phải hoàn thành giải ngân gói 30.000 tỉ đồng đã. Gói cho vay mới này sẽ khác gói 30.000 tỉ ở chỗ có hai nguồn cho vay là ngân hàng chính sách và ngân hàng thương mại. Trong đó, ngân hàng chính sách xã hội sẽ phải phối hợp với Bộ Xây dựng để hoàn thiện gói vay này sau đó trình Chính phủ phê duyệt.

Gói vay mua nhà ở xã hội lớn này sẽ tiếp tục mở ra cơ hội mới cho những người dân có thu nhập trung bình và thấp được có nhà ở mơ ước.

Dịch vụ vay thế chấp khác: