Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Vay tín chấp là gì? Quy trình vay tín chấp tại Vietcombank

Tôi đang muốn đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank nhưng vẫn chưa hiểu rõ về hình thức vay này cũng như quy trình vay tín chấp tại Vietcombank như thế nào?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Số tiền vay tín chấp mà khách hàng có thể vay vốn tại các ngân hàng nói chung và ngân hàng Vietcombank nói riêng dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Hiện nay có rất nhiều các hình thức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng cũ,….khách hàng có thể lựa chọn những hình thức này để vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank.

Hồ sơ vay vốn tín chấp hay hồ sơ vay vốn mua nhà đất tại ngân hàng BIDV,…cũng vô cùng đơn giản, đều bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)
  • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/ sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn tiền điện, giấy đăng ký xe, sim chính chủ, giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng vay tín chấp của tổ chức tín dụng khác…

Quy trình vay tín chấp tại Vietcombank

Cho dù bất cứ một hình thức vay vốn nào như vay tín chấp, vay thế chấp, hay vay vốn kinh doanh,…tại ngân hàng Vietcombank đều phải trải qua quy trình vay vốn. Khách hàng có thể tham khảo quy trình dưới đây:

  1. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng
  2. Thẩm định: Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình cho vay tín chấp cá nhân hay vay vốn mua nhà, sửa chữa nhà tại ngân hàng Vietcombank nhằm xác minh tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp cho ngân hàng đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không và quyết định đó có chính xác hay không đều dựa trên kết quả bước thẩm định này.
  3. Phân tích tín dụng
  4. Xét duyệt cho vay
  5. Ký kết hợp đồng và giải ngân
  6. Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Đây là bước cuối cùng trong quy trình. Việc thu nợ khi tới hạn là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm tiền lãi và một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng vay vốn đã ký trước đó. Một số trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính của khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp. Một điều cần chú ý đó là bất cứ lúc nào khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó quy trình cho vay tín chấp vẫn chưa kết thúc.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng tại Vietcombank để sử dụng cho các mục đích cá nhân của mình có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ và giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.

Dịch vụ vay thế chấp khác: