Tu van vay the chap nha so do bds, vay von ngan hang nhanh, lai suat vay tin chap tieu dung thap

Vay tín chấp ngân hàng cần lưu ý

Vay tín chấp ngân hàng cần lưu ý

Nhu cầu vay tín chấp phục vụ tiêu dùng có thể khiến nhiều người quên đi những điều cần lưu ý khi quyết định đi vay tín chấp ngân hàng.

Vay tín chấp ngân hàng cần lưu ý

Lưu ý lãi suất vay tín chấp

Một trong 2 vấn đề chính mà khách hàng cần phải lưu tâm mỗi khi đi vay tín chấp ngân hàng đó chính là lãi suất vay tín chấp. Để tránh rơi vào tình trạng dở khóc dở cười thì tìm hiểu kỹ các tiêu chí khi vay ngân hàng là điều cần thiết.

Khi gia đình có việc đột xuất, nhiều khách hàng tìm đến vay tín chấp nhanh, trong lúc đó họ chỉ quan tâm nhiều nhất đến vấn đề là vay được bao nhiêu, hạn mức cho vay, trong khi đáng lẽ điều mà các khách hàng cần quan tâm nhất phải là lãi suất vay tín chấp.

Đặc điểm chính của vay tín chấp so với vay thế chấp đó chính là lãi suất vay tín chấp thường cao hơn lãi suất vay thế chấp bởi lẽ rủi ro khi cho vay tín chấp là cao hơn.

Đối với cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất để cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên khi cần vay vốn gấp thì việc lựa chọn cách tính lãi suất có thể làm cho khách hàng nhầm lẫn.

Vay tín chấp ngân hàng cần lưu ý

Việc nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp có thể giúp cho khách hàng tính nhẩm nhanh số tiền mà mình cần phải trả tương ứng với thời gian vay vốn ngân hàng. Từ đó có thể dựa theo khả năng tài chính để lựa chọn hình thức tính lãi riêng cho phù hợp.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn trước khi ký

Hiện nay, các ngân hàng đều tối giản hoá thủ tục cho vay tín chấp để giúp giải quyết nhu cầu vay vốn của khách hàng nhanh nhất có thể. Với nhiều khách hàng đang cần vay tiền gấp thì thời gian cho vay vốn nhanh được đặt lên hàng đầu.

Khi mà khách hàng mới lần đầu đi vay có thể không để ý đến các điều khoản trong hợp đồng để rồi khi vỡ lẽ ra mới biết mình bị vướng vào ngân hàng. Khách hàng rất có thể bị phạt khi trả nợ trước hạn, phạt vì trả nợ quá hạn hay phải đóng các khoản phí hoặc cũng có thể là lãi suất cho vay chỉ ưu đãi trong thời gian ngắn sau đó tăng cao…vv.

Vay tín chấp ngân hàng cần lưu ý

Các ngân hàng thường sẽ quy định các khoản phí và mức phạt trong hợp đồng nhưng ở 1 phần nhỏ. Hầu hết các ngân hàng có mức phạt trả nợ quá hạn từ 150-200% lãi suất vay hiện tại còn mức phạt đối với trả nợ trước hạn thường là 2-3% số nợ gốc còn lại.

Để luôn là người thông minh, quý khách hàng hãy luôn ghi nhớ những điều này. Và đi vay tín chấp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Dịch vụ vay thế chấp khác: