9 bước chuẩn bị vay mua nhà gói 30000 tỷ

Gói hỗ trợ vay vốn mua nhà 30000 tỷ giúp khách hàng có thể được vay vốn mua căn hộ cho gia đình nhưng đi cùng với đó là các bước cần chuẩn bị để được vay.

Để được vay gói 30000 tỷ khách hàng cần tuân thủ các bước và chuẩn bị hồ sơ để được vay.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân.
Chuẩn bị hồ sơ cá nhân là một trong những bước quan trọng nhất và chiếm nhiều thời gian nhất nếu như khách hàng là người lần đầu tiên đi vay vốn.
Các giấy tờ trong bộ hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị bao gồm như: Bản sao giấy CMND, hộ khẩu, đăng ký tạm trú, giấy đăng ký kết hôn,…

Bước 2: Chuẩn bị giấy xác nhận hiện trạng nhà ở
Bước này sẽ do cơ quan xác nhận hoặc xác nhận tại địa phương (phường/xã) tuỳ theo đối tượng xin xác nhận là cán bộ viên chức, công chức, lực lượng vũ trang hay không.

Bước 3: Lựa chọn dự án căn hộ phù hợp
Gói vay 30 000 tỷ đồng có một số điều kiện mà khách hàng phải tuân thủ để được vay đó là quy định về đơn giá cũng như diện tích căn hộ. Đơn giá không quá 15 triệu đồng và diện tích không vượt quá 75 m2 như vậy có thể tính ra khách hàng không được lựa chọn các dự án căn hộ có giá trị vượt quá 1,1 tỷ đồng.

Bước 4: Lựa chọn nhà đầu tư dự án
Để sở hữu căn hộ mơ ước mà không gặp phải vấn đề gì khách hàng nên lựa chọn nhà đầu tư có năng lực tài chính tốt, có đủ năng lực xây dựng và đảm bảo về pháp lý dự án hoàn chỉnh, đảm bảo tiến độ bàn giao căn hộ, kinh nghiệm trong quản lý tòa nhà…

>Tin liên quan : Điều kiện cần thiết khi vay vốn ngân hàng 

Bước 5: Chuẩ bị hồ sơ tài chính
Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ tài chính để đảm bảo được duyệt vay vốn ngân hàng. Hồ sơ tài chính bao gồm hợp đồng lao động còn thời hạn và bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản lương có xác nhận của ngân hàng.

Bước 6: Hồ sơ mục đích vay vốn
Vay vốn mua nhà khách hàng cần phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến phương án sử dụng vốn vay bao gồm các giấy tờ như: hợp đồng mua nhà ký với chủ đầu tư, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua căn hộ.

Bước 7: Duy trì thu nhập để đảm bảo trả nợ sau khi vay
Sau khi được duyệt vay vốn khách hàng vẫn phải luôn đảm bảo duy trì thu nhập để trả nợ tiền lãi và trả nợ vốn gốc vay. Khách hàng phải đảm bảo duy trì thu nhập và trả nợ đúng hạn để tránh bị phạt do trả nợ quá hạn.

Bước 8: Chờ ngân hàng duyệt hồ sơ và giải ngân
Sau khi hoàn tất hồ sơ và đảm bảo các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, khách hàng sẽ chờ để ngân hàng duyệt hồ sơ. Thông thường thời gian chờ duyệt hồ sơ từ 1-3 ngày, nếu không có vấn đề gì khách hàng sẽ được cấp vốn.

Bước9: Chuẩn bị 1 phần tiền vốn mua nhà
Việc này sẽ giúp khách hàng có thể mua được căn hộ ngay khi nhà đầu tư bàn giao. Vì ngân hàng chỉ cho vay từ 70-75% giá trị căn hộ dự định mua đối với sản phẩm vay mua nhà, phần còn lại sẽ do khách hàng chuẩn bị.

Khách hàng cần hỗ trợ tài chính hay cần tư vấn vay mua nhà xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Xin cảm ơn!

>Xem thêm : lai suat ngan hang ncb

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *