Có nên vay thế chấp mua nhà vào thời điểm này?

Các ngân hàng thương mại đều đưa ra những gói cho vay thế chấp bất động sản. Liệu người đi vay có nên nắm bắt cơ hội này để vay vốn ngân hàng để mua nhà thời điểm này?

Theo nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, lãi suất cho vay bất động sản tại các ngân hàng chưa có bao giờ thấp như thời điểm hiện nay. Đây liệu có phải là một cơ hội? khách hàng có nên vay thế chấp mua nhà trong thời điểm này?

Các ngân hàng đều đang giảm lãi suất cho vay

Không phải chỉ một hai ngân hàng có chiều hướng giảm lãi suất cho vay mà hiện nay hầu hết các ngân hàng thương mại đều đã đưa ra các sản phẩm tín dụng, các gói vay thế chấp với lãi suất ưu đãi và đơn giản hoá thủ tục. Có thể kể đến trong số đó như: gói 2.500 tỷ đồng của VIB, gói cho vay ưu đãi 2000 tỷ của ngân hàng MBbank, gói 5.000 tỷ đồng của BIDV, sản phẩm cho vay ưu đãi của Techcombank,…
Các gói tín dụng của các ngân hàng hiện nay đều có mức lãi suất cho vay hấp dẫn chỉ từ 10-11,5%/năm.

Đối với ản phẩm cho vay ưu đãi của mình, đại diện Ngân hàng Techcombank cũng khẳng định:”khách hàng sẽ được đơn giản tối đa thủ tục chứng minh thu nhập khi vay tiền”. Các ngân hàng khác cũng đều đưa ra hàng loạt những thông điệp gửi tới các khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tương ứng với hàng loạt sản phẩm cho vay.

Vậy có nên vay thế chấp mua nhà?

Các khách hàng có nhu cầu vay vốn giờ đây lại đang bị rối khi đứng giữa hàng loạt các sản phẩm cho vay mà ngân hàng thương mại đưa ra. Thế nhưng liệu vay thế chấp bất động sản có thực sự đơn giản? Bởi các chuyên gia tài chính cũng cho rằng hiện tại các sản phẩm vay vốn mà ngân hàng đưa ra vẫn đang chỉ mang tính chất quảng bá thương hiệu.

Mặc dù lãi suất cho vay có giảm để tham gia cuộc đua giữa các ngân hàng nhưng về thực tế lãi suất vẫn chưa giảm được nhiều, các gói kích thích cho vay vẫn chỉ có giá trị ngắn hạn trong thời gian ban đầu.

Khi được hỏi có vay vốn ngân hàng để mua nhà tại thời điểm này thì đa số khách hàng cũng vẫn còn băn khoăn với các gói cho vay tại ngân hàng bởi vẫn còn lo ngại vấn đề lãi suất cho vay hiện tại có thể giảm nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn sau đó lại tăng trở lại như ban đầu. Ngoài ra thì không chỉ vấn đề lãi suất mà vấn đề thủ tục cho vay cũng là một vấn đề mà mọi người đi vay vẫn lo ngại.

Tuy nhiên với các khách hàng đang muốn sắn nhà riêng thì thời điểm này cũng có thể là một cơ hội để khách hàng có thể sắm nhà riêng vì giá nhà đất hiện tại cũng đã trở về mức giá hợp lý hơn bao giờ hết.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *