Điểm danh những ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất

Lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng chưa có bao giờ thấp như thời điểm hiện nay. Khách hàng có nên vay thế chấp mua nhà trong thời điểm này? Đây liệu có phải là một cơ hội?

Vay thế chấp mua nhà là gì?

Bạn cần vay tiền ngân hàng để mua nhà, rất đợn giản, một khoản vay thế chấp được dùng để mua nhà và các tài sản khác gắn liền với căn nhà bạn mua. Trong hợp đồng vay thế chấp, người đi vay (là bạn) trao cho ngân hàng quyền sở hữu tài sản đó cho đến khi bạn hoàn thành việc trả hết tiền gốc và tiền lãi của khoản vay. Hay nói đơn giản, khi vay thế chấp vay mua nhà, chính ngôi nhà  bạn mua được đem ra làm tài sản đảm bảo. Nếu trong trường hợp bạn không trả được nợ, ngân hàng sẽ có quyền tịch biên ngôi nhà để thanh lý cho khoản nợ bạn nợ ngân hàng.

Hiện nay, đa số khách hàng mua nhà đều vay ngân hàng vì họ không có sẵn trong người một khoản tiền mặt lớn tại chỗ lúc đó.

Có thể thấy, lãi suất vay thế chấp mua nhà của một số ngân hàng uy tín hiện nay là vô cùng ưu đãi. Chẳng hạn, mức lãi suất cho vay thế chấp mua nhà tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội hiện đang thấp nhất: 5%, tuy nhiên, cần ưu ý đây lại đang là mức lãi suất ưu đãi cho giai đoạn đầu.

Mức lãi suất thông thường thấp nhất cho vay thế chấp mua nhà, đất của Ngân hàng ACB là 7,5%. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng ưu đãi cho khác trả nợ trước hạn rất thấp. Sau 2 năm vay, khách hàng không phải mất phí trả nợ trước hạn đối với món vay lớn. Vay từ năm thứ 4 trở đi chắc chắn miễn phạt trả nợ trước hạn.

>Tin liên quan : hd bank là ngân hàng gì

Đa phần khách hàng vay ngân hàng thường chỉ quan tâm đến số tiền được vay và khoản tiền phải trả góp hàng tính theo lãi suất hiện tại mà quên mất rằng ngân hàng có thể thay đổi lãi suất theo định kỳ và việc theo dõi lãi suất sau khi điều chỉnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều cho khách hàng

Để thu hút người đi vay vốn, nhiều ngân hàng và công ty tài chính liên tục cạnh tranh nhau bằng cách đưa ra các chương trình vay ưu đãi với lãi suất vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ xem đây là lãi suất tính theo dư nợ ban đầu hay là dư nợ giảm dần, thời gian ưu đãi đó được bao lâu…

Vì vậy, khi chuẩn bị vay, bạn cần hỏi rõ cách thức tính lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng bạn định vay để chủ động hơn trong kế hoạch vay vốn và trả nợ ngân hàng.

Khi quyết định vay thế chấp mua nhà, khách hàng phải cân đối và tính toán khả năng của bản thân và gia đình vì sau khi ký hợp đồng, khách hàng phải biết rằng mình sẽ cần trích một phần thu nhập để trả hàng tháng cho ngân hàng.

>Có thể bạn quan tâm : làm kinh doanh

Khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc về vay thế chấp mua nhà vui lòng liên hệ ngay với chuyên viên chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *