Lãi suất vay vốn hỗ trợ nhà ở gói 30000 được giữ nguyên

Lãi suất vay thế chấp mua nhà ở gói 30 000 tỷ đồng sẽ được giữ nguyên trong năm nay. Khách hàng vay vốn mua nhà sẽ vẫn được vay với lãi suất ưu đãi 5%.


Trước đó, gói vay hỗ trợ nhà ở 30000 tỷ được khởi động từ giữa năm 2013 với lãi suất cho vay 6%/năm nhưng không nhận được nhiều thu hút từ phía những người có nhu cầu vay vốn mua nhà ở. Sau 1 năm triển khai mới chỉ giải ngân được hơn 3500 tỷ đồng tương đương gần 12% trong tổng số 30000 tỷ. Do đó, chính phủ phải đưa ra quyết định nới lỏng điều kiện hỗ trợ vay vốn và lãi suất cho vay nhằm kích thích nhu cầu vay vốn giải quyết vấn đề nhà ở.

Theo đó trong năm nay lãi suất vay hỗ trợ nhà ở vẫn được giữ nguyên như trong quyết định 21 được ban hành trước đó và nới lỏng một số điều kiện khác như thời gian cho vay tối đa được đẩy lên thành 15 năm thay vì 10 năm so với trước. Các đối tượng được vay ưu đãi cũng được mở rộng bao gồm các cá nhân có thu nhập thấp và gặp khó khăn về nhà ở sẽ được hỗ trợ vay vốn mua nhà ở có giá trị hợp đồng không quá 1,05 tỷ đồng. Thêm vào đó, khách hàng cá nhân tại đô thị có đất nhưng chưa có nhà ở cũng được hỗ trợ vay vốn xây nhà, sửa chữa nhà ở.

Thủ tục vay vốn mua nhà gói 30000 tỷ

  • Giấy đăng ký vay vốn mua nhà, vay xây sửa nhà.
  • Bản sao giấy CMND, hộ khẩu người đại diện vay vốn.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: bảng lương, sao kê tài khoản lương có xác nhận của ngân hàng
  • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay kiêm phương án trả nợ ngân hàng.
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp vay vốn.
  • Một số giấy tờ liên quan khác khi được yêu cầu bổ sung.

Khách hàng cần hỗ trợ vay vốn mua nhà chương trình ưu đãi 30000 tỷ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *