Nên vay mua nhà lãi suất thấp ngân hàng nào?

Nên vay mua nhà lãi suất thấp ngân hàng nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi quyết định vay ngân hàng mua nhà.  Một số ngân hàng đưa ra gói vay mua nhà với lãi suất thấp như ANZ, Vietcombank, HSBC… Đây là cơ hội để bạn có thể hiện thưc hóa ước mơ sở hữu một ngôi nhà.

Thế nào là vay thế chấp mua nhà?

Vay thế chấp mua nhà là khoản vay ngân hàng để mua nhà và các tài sản khác gắn liền với ngôi nhà. Khi thỏa thuận vay thế chấp, người đi vay sẽ trao cho ngân hàng quyền sở hữu tài sản đó đến khi bạn trả hết tiền vay và tiền lãi thì căn nhà sẽ là của bạn.

Hoặc cũng có thể hiểu đơn giản hơn là vay thế chấp mua nhà là đem ngôi  nhà làm tài sản thế chấp.  Nếu khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng sẽ tịch biên căn  nhà để thanh lý cho khoản nợ của ngân hàng. Đa số người vay mua nhà lãi suât thấp đều không có khoản tiền mặt lớn để ngay lặp tức.

 

Chúng ta có thể kể đến một số ngân hàng cho vay với lãi suất thâp như

  • Ngân hàng ANZ  với lãi suất / năm 8,4%  (khuyến mại ) tỷ lệ vay  70% thời hạn là 20 năm
  • Vieetcombank với lãi suất/ năm  là 7,5% (khuyến mại) tỷ lệ vay 70% thời hạn là 20 năm
  • Ngân hàng HSBC với lãi suất/ năm  là 7,5% (khuyến mại) tỷ lệ vay là 70% trong thời hạn là 20 năm.
  • Ngân hàng ACB với lãi suất/ năm  là 7,5% tỷ lệ vay lên đến 90% trong thời hạn 20 năm
  • VIB với lãi suất/năm là 7,9% tỷ lệ vay 80%  trong 20 năm
  • MB lãi suất/ năm là 8% tỷ lệ vay 70% trong 20 năm

Có thể thấy rằng rất nhiều ngân hàng đưa ra vay mua nhà với lãi suất thấp rất ưu đãi khuyến mãi. Mức lãi suất cho vay thế chấp mua nhà của ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) thấp nhất đang thấp nhất: 5%.

Theo mức lãi suất thông thường thấp nhất cho vay thế chấp mua nhà ở Ngân hàng Á Châu ACB: 7,5%. Không những vậy ngân hàng này còn ưu đãi trả nợ trước hạn rất thấp. Sau 2 năm khách hàng không phải mất phí trả nợ trước hạn khi khoản vay lớn. Hoặc chỉ 0,5% sau 2 năm. Kể từ năm thứ 4 bạn sẽ không bị phạt khi trả nợ trước hạn.

Hầu hết người vay ngân hàng chỉ quan tâm đến số tiền vay và số tiền trả góp hàng kỳ theo lãi suất ngân hàng mà không mấy chú tâm đến lãi suất sau điều chỉnh sẽ gây nhiều khó khăn cho khách hàng khi các ngân hàng đều không công khai lãi suất cho vay đang áp dụng.

Nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính thường cạnh tranh để thu hút người vay bằng việc đưa ra những chương trình ưu đãi với lãi suất thấp. Nhưng khách hàng cần tỉnh táo xem lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu, thời gian ưu đãi là bao lâu, những ai có thể tham gia để xem mình có phù hợp không. Đặc biệt nên hỏi cách tính lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh, để chủ động hơn khi trả nợ.

Khi quyết định vay mua nhà với lãi suất thấp bạn nên tính toán đến khả năng tài chính của gia đình và nên tính đến những rủi ro gặp phải. Nên bỏ ra khoảng 30% thu nhập tổng của gia đình để trả nợ cho ngân hàng là hợp lí.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *