Ngân hàng tập trung cho vay thế chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tăng trưởng tín dụng khả quan, các ngân hàng đẩy mạnh cho vay thế chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ. khách hàng doanh nghiệp chiếm đến 95% tổng số giao dịch vay vốn ngân hàng.

Theo số liệu thống kê từ phía Ngân hàng Nhà nước tính đến hết tháng 11/2014, tín dụng toàn hệ thống đã có mức tăng trưởng 10,22% so với thời điểm cuối năm 2013. Một số chuyên gia nhận định rằng tăng trưởng tín dụng có thể đạt mức 13% thậm chí có ý kiến là có khả năng đạt đến 15%.

Lãi suất cho vay hiện đã về mức thấp và không còn là rào cản tín dụng đối với các doanh nghiệp. Để kích thích nhu cầu vay vốn nhất là các doanh nghiệp vay vốn kinh doanh, các ngân hàng đưa ra hàng loạt sản phẩm cho vay vốn với nhiều đặc quyền ưu đãi. Các ngân hàng vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm khách hàng trong đó có nhóm đối tượng đáng chú ý là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tin liên quan : lãi suất ngân hàng viet capital

Trong số các sản phẩm mà các ngân hàng đưa ra nhằm kích thích nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp có một sản phẩm đáng chú ý đó là chương trình vay vốn SMEFP III của ngân hàng ABBank phối hợp với ban quản lý NHNN và cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đưa ra. Đây là chương trình hỗ trợ vốn đắc lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đó, các doanh nghiệp đăng ký vay vốn ngân hàng theo chương trình này sẽ được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi giảm tới 4%/năm so với các sản phẩm thông thường. Ngân hàng còn ân hạn kéo dài thêm cho các doanh nghiệp 2 năm để trả nợ.
Sản phẩm vay vốn của ABBank đã đánh trúng tâm lý các khách hàng khi vừa giảm lãi suất cho vay vừa kéo dài thời gian trả nợ.

Nhìn chung, hiện nay có đến 90% các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vây nên mục tiêu mà các ngân hàng hướng tới vẫn là đẩy mạnh hoạt động cho vay vốn kinh doanh, hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng phát triển.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *