Những điều cần nhớ khi thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm trước khi quyết định vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ bởi tài sản mang ra thế chấp là tài sản lớn nên không thể mạo hiểm.

Cầm cố số đỏ vay tiền ngân hàng có phải là mạo hiểm?

Người đi vay cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề như lãi suất cho vay, khả năng tài chính, các khoản phí, hợp đồng,…

Trước tiên, người đi vay thế chấp sổ đỏ cần phải xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần vay ngân hàng.

Bước này là một bước quan trọng, vì xác định được kễ hoạch tài chính cũng như nhu cầu sử dụng tiền có thể giúp bạn giảm được gánh năng trả nợ mà vẫn có thể có đủ vốn để thực hiện mục tiêu. Ví dụ: nếu chỉ là sửa nhà thì không nên vay số tiền quá lớn để không phải trả lãi nhiều. Ngược lại, nếu vay để mua nhà thì bắt buộc bạn phải cân nhắc vay cho đủ để không phải mất thêm thời giờ chuẩn bị vốn.

Đối với vay thế chấp để mua nhà, bạn chỉ nên vay tối đa từ 60-70% giá trị căn hộ, trường hợp bất khả kháng thì mới vay hạn mức tối đa, như thế sẽ giảm được gánh năng trả nợ ngân hàng.

Chọn mặt gửi vàng

Chọn mặt gửi vàng tức là người đi vay sẽ phải xác định ngân hàng sẽ vay, lựa chọn trong số các dịch vụ cho vay thế chấp mà ngân hàng đó đưa ra để có thể tìm ra cho mình 1 giải pháp tài chính hợp lý.

Người đi vay không nên chỉ nhìn vào những con số về lãi suất và khuyến mãi mà ngân hàng đưa ra, mà nên có những tính toán cụ thể để từ đó đưa ra kết luận và lựa chọn sản phẩm có lợi nhất cho nhu cầu vay vốn của mình.

Lựa chọn ngân hàng để vay vốn cũng là một bước quan trọng

 

 

 

 

 

Lưu ý vấn đề cân đối thu nhập với vấn đề trả nợ

Có rất nhiều người do không lưu ý đến vấn đề này nên đã gặp phải những tình huống éo le. Việc cân đối thu nhập khi vay thế chấp ngân hàng sẽ phải khác với khi không vay, vì lúc này bạn phải giành ra 1 khoản tiền để trả nợ ngân hàng. Điều chỉnh mức chi tiêu, cân đối lại tài chính sẽ giúp người đi vay chủ động được trong chi tiêu mà không sợ gặp phải vấn đề với nguồn tài chính.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ có thể tiết kiệm tối đa thời gian vay thế chấp cho khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Thông thường hồ sơ vay thế chấp bao gồm: giấy đề nghi vay vốn, hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính và giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm. Chuẩn bị đầy đú các giấy tờ này bạn sẽ có thể rút ngắn đến 90% thời gian làm việc với ngân hàng.

tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh khi vay ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng ít khi đề cập đến vấn đề này khi cho vay vốn, có chăng chỉ là một vài mức phí nhỏ nhặt. Nhưng vấn đề bạn cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng đó là các khoản phí phát sinh trong quá trình vay hoặc trong quá trình trả nợ.

Một trong số đó chính là phí trả nợ trước hạn, thông thường khi vay thế chấp có kỳ hạn nhưng nếu khách hàng muốn trả hết số tiền gốc trước khi kết thúc kỳ hạn thì bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản phí thường dao động từ 1~2% số tiền nợ gốc còn lại.
Nếu bạn còn nợ 100 triệu và muốn trả hết trước hạn, với khoản phí 1% bạn sẽ mất thêm 1 triệu đồng tiền phí.

Ngoài những điều lưu ý trên, khách hàng sau khi vay thế chấp tại ngân hàng cần giữ liên lạc chặt chẽ với ngân hàng để khi có bất kỳ biến động nào thì đều được nắm băt sớm nhất và có xu hướng giải quyết tốt nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *