Vay tín chấp ngân hàng – con dao hai lưỡi

Vay tín chấp ngân hàng ghi điểm với khách hàng bởi sự nhanh gọn, tiện lợi cùng với nhiều gói cho vay ưu đãi. Tuy nhiên, vay tín chấp cũng tiềm ẩn không ít rủi ro – đặc biệt là về lãi suất. Chính tính hai mặt này đã khiến không ít khách hàng băn khoăn trước khi chọn dịch vụ

 Vay tín chấp là con dao hai lưỡi

Vay tín chấp ngân hàng là một trong nhiều dịch vụ cho vay của các ngân hàng hiện nay. Nó được hiểu đơn giản là hoạt động vay vốn ngân hàng  mà trong đó người đi vay không cần phải thế chấp tài sản, đặt cọc tiền với ngân hàng mà vẫn có thể vay vốn.

Vay tín chấp cũng giống như các dịch vụ cho vay khác, đó chính là tính hai mặt:

Ưu điểm – ưu điểm lớn nhất cho vay tiền tín chấp là việc bạn vẫn được vay vốn mà không cần phải thế chấp bất kì tài sản hay đặt cọc tiền với ngân hàng cho vay. Không những thế, thủ tục cho vay hết sức đơn giản và tiện lợi: khi đủ điều kiện để vay tín chấp, khách hàng chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn kèm theo phương án vay trả nợ.  Dịch vụ này giúp bạn giải quyết nhanh nhất vấn đề về tài chính khi bạn đang cần một khoản tiền chi vào những dự định cá nhân.<

Khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong khoảng thời gian trung hạn 1 đến 4 năm. Bạn chỉ phải trả một phần nhỏ trong tổng thu nhập hàng tháng cho ngân hàng cho vay.

Một ưu điểm nữa khi vay tín chấp đó là bạn có thể vay được tiền ngay cả khi bạn đang ở nhà thông qua điện thoại, email hay fax. Khi sử dụng hình thức này, bạn không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Quá trình trả nợ cũng nhanh chóng và đơn giản, nhất là khi khách hàng mở thẻ tài khoản tại ngân hàng cho vay.

Nhược điểm – Bên cạnh những ưu điểm có thể nhìn thấy ngay được thì vay tín chấp vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là về lãi suất. Lãi suất khi vay tín chấp luôn cao hơn khi vay tiền thế chấp. Mặc dù vậy, cũng dễ hiểu bởi vì vay tín chấp thường mang lại rủi ro cao hơn cho ngân hàng cho vay.

Nợ xấu và nợ chú ý cũng mang lại nhiều bất lợi cho người vay. Nợ này có được là do trong quá trình vay trước đó, bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho Ngân hàng. Một khi đã có nợ xấu và nợ chú ý, bạn sẽ không thể vay vốn cho dù bạn vay bằng hình thức tín chấp hay thế chấp.

Với cả mặt lợi và mặt hại, vay tín chấp giống như một con dao hai lưỡi đối với người đi vay và cả người cho vay.

Người đi vay cần phải làm gì?

Bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn sử dụng mọi dịch vụ cho vay tín chấp và bạn chỉ nên vay tín chấp khi thấy thực sự cần thiết. Khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ này đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho những rủi ro thường gặp nhất để có những cách giải quyết hợp lý. Đồng thời, việc lựa chọn ngân hàng uy tín, chất lượng cũng điều đáng lưu ý.

Nếu bạn đang lo lắng, băn khoăn về chọn ngân hàng thì Vietcombank chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu cả nước, Ngân hàng Vietcombank tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ cho vay tín chấp uy tín nhất, nhiều lợi ích nhất cho khách hàng cùng với đó là nguy cơ rủi ro thấp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hưởng những dịch vụ cho vay an toàn và hiệu quả nhất!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *