Vay tín chấp rồi có thể tiếp tục vay thế chấp sổ đỏ không?

Vay tín chấp và vay thế chấp sổ đỏ đều có những ưu điểm khác nhau tùy từng điều kiện cụ thể của khách hàng vào từng thời điểm vay vốn khác nhau.

Vay tín chấp thì thủ tục vô cùng nhanh gọn, hồ sơ giải quyết nhanh chóng, không cần chứng minh mục đích sử dụng vốn và không cần tài sản bảo đảm. Còn vay thế chấp sổ đỏ thì thủ tục có phần phức tạp hơn một chút, bạn phải có tài sản thế chấp cho khoản vay này, điều kiện chứng minh thu nhập và mục đích sử dụng vốn đặc biệt rõ ràng nhưng lại được vay với số tiền lớn tùy theo tài sản thế chấp mà bạn đưa vào.

Trường hợp đặc biệt ở đây là nếu khách hàng đã có khoản vay tín chấp trước đó là rồi có vay thế chấp sổ đỏ được không?

Tôi đang có một khoản vay tín chấp của Ngân hàng. Hiện tôi muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng khác. Nhờ chị tư vấn giúp tôi có thể tiếp tục vay vốn thế chấp được không? Mức lãi suất của Ngân hàng nào là ưu đãi nhất? Các trả lãi và gốc của khoản vay vốn thế chấp? Tôi xin cảm ơn! (Chị Hạnh ở TP Bắc Ninh)

Khách hàng hỏi tư vấn viên trả lời:

Trước tiên, xin cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Trường hợp khách hàng đang có một khoản vay ở Ngân hàng thì thông thường rất khó đươc xét duyệt vay thêm vốn vay ở Ngân hàng khác. Tuy nhiên, nếu mức thu nhập của chị có thể đảm bảo trả nợ cho 2 khoản vay thì Chị có thể được hỗ trợ vay vốn ở Ngân hàng khác. Để vay thế chấp, trước hết Chị cần đáp ứng các điều kiện sau:

Là Công dân Việt Nam hoặc Việt kiều

Có độ tuổi từ 18 – 65 đối với người vay và độ tuổi 70 với người bảo lãnh

Có hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn hoặc giấy đăng ký tạm trú tại nơi đang ở

Có thu nhập ổn định, chứng minh được tổng thu nhập hàng tháng tối thiểu là 8 – 10 triệu. Có thể tính tổng thu nhập của những người đồng trả nợ nữa

Có tài sản đảm bảo: tài sản chính chủ hoặc của bên bảo lãnh và có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản hợp pháp của mình

Không có dư nợ xấu tại bất kỳ tổ chức, đơn vị nào.

Hiện  mức lãi suất cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào khoản vay, thời hạn vay, khả năng tài chính của từng cá nhân, tuy nhiên theo chúng tôi thấy mức lãi suất vay thế chấp của Ngân hàng khá cạnh tranh, dao động từ khoảng 8% đến 10% / năm. Để vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất thấp nhất, lựa chọn ngân hàng ưu đãi tốt nhất chị vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ hơn.

Chị có thể tham khảo thêm thông tin: Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng.

Về cách tính lãi và trả nợ: Hiện nay hầu hết các Ngân hàng áp dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, tiền lãi trả hàng tháng, tiền gốc trả theo định kỳ (hàng tháng hoăc hàng quý), quy định cụ thể tùy thuộc vào từng Ngân hàng.

>>Có thể bạn quan tâm: Vay vốn sản xuất nông nghiệp
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *