Một số điều cần biết về vay thế chấp

Có rất nhiều hình thức vay ngân hàng trong đó có vay thế chấp là hình thức phổ biến nhất. Dưới đây là một số điều cần biết về cho vay thế chấp.

Cho vay thế chấp tài sản là đảm bảo là sản phẩm cho vay có đảm bảo tài sản, chẳng hạn như khi cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm…

Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng trong trường hợp khách hàng không thể trả được nợ cho ngân hàng thì bắt buộc phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý.

Những khoản vay thế chấp thường được sử dụng để bắt đầu kinh doanh, mở rộng kinh doanh hoặc mua sắm cá nhân… Cũng có thể sử dụng để thanh toán các khoản vay với lãi suất cao hơn.

Những lợi ích mà khoản vay thế chấp mang lại

– Số tiền cho vay không cố định mà tùy vào từng ngân hàng, thông thường từ 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào giá trị tài sản mà bạn đảm bảo với ngân hàng thu nhập, khả năng vay trả nợ.

– Lãi suất của những khoản vay thế chấp tài sản thường nằm trong khoảng 7%/ đến 12%/ năm, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ cá nhân của một người đi vay và tiêu chí ngân hàng đặt ra lãi suất có thể thay đổi

– Số tiền cho vay tối đa có thể đến tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo, trong thời hạn cho vay tối đa là 15 năm.

– Giới hạn tuổi tối đa đủ điều kiện là 60 năm.

– Hình thức thanh toán những khoản vay theo lãi suất giảm dần tính trên dư nợ gốc hiện tại, lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu, bạn có thể thỏa thuận được điều này.

– Những tài sản đảm bảo thuộc sở hữu người đi vay vốn hoặc do bên thứ ba bảo lãnh

– Khi vay vốn khách hàng tuyệt đối không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác

Tin liên quan : lãi suất ngân hàng scb 2016

Hồ sơ thủ tục cho một khoản vay thế chấp tài sản đảm bảo gồm có:

  • Đơn đề nghị vay thế chấp và phương án trả nợ
  • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú
  • CMND/Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/bảo lãnh
  • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có) Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có)

Một số lưu ý khi tham gia khoản vay thế chấp tài sản đảm bảo

Bạn cần đảm bảo rằng, tất cả những ưu đãi và thỏa thuận đều được khuyến mãi hỗ trợ dựa trên các văn bản, giấy tờ liên quan. Do vậy trước khi quyết định vay thế chấp bạn cần phải nhận được một thông tin về khoản vay qua văn bản, thư ngỏ hoặc những email từ khách hàng

Trước khi kí kết văn bản bạn cần phải chắc chắn kiểm tra kĩ những điều khoản và điều kiện trên văn bản.
Tuyệt đối không đưa thông tin sai lệch nào về bản thân và gia đình. Bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn đến thủ tục vay và uy tín của bạn sau này với ngân hàng, không ký tài liệu trống và không có nội dung dạng văn bản.

>Có thể bạn quan tâm : cho vay nhanh

Khi bạn đã quyết định vay thế chấp, cần tính toán chính xác để có thể đáo hạn khoản vay càng sớm càng tốt, và bạn sẽ chịu một khoản chi phí cho khoản vay ít hơn khi thời gian trả nợ kéo dài.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *