Vì sao nên ưu tiên hình thức vay thế chấp hơn là vay tín chấp?

Với hạn mức vay cao, thời gian vay kéo dài, hình thức trả nợ linh hoạt và lãi suất vay cực ưu đãi, vay thế chấp đang chiếm lợi thế so với vay tín chấp.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức vay vốn mà sản phẩm cho vay được đảm bảo bằng tài sản, ví dụ như vay mua xe ô tô thế chấp bằng sổ đỏ hoặc thế chấp bằng chính chiếc ô tô khách hàng mua, vay mua nhà, xây dựng hay sửa chữa nhà ở thế chấp bằng chính ngôi nhà, hoặc cũng có thể là vay tiêu dùng cá nhân thế chấp bằng sổ tiết kiệm…

Các khoản vay thế chấp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để bắt đầu cho việc kinh doanh, mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc đơn thuần là vay tiêu dùng cá nhân…

Những lý do khách hàng ưu tiên hình thức vay thế chấp hơn là vay tín chấp khi vay vốn ngân hàng

Lợi ích của hình thức vay thế chấp:

Mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức cho vay thay đổi và khác nhau. Thông thường khách hàng sẽ được vay trong khoảng từ 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng, số tiền vay còn phụ thuộc vào giá trị của tài sản khách hàng đem ra đảm bảo với ngân hàng và ngân hàng có thể cho bạn vay từ 70% đến 95% giá trị tài sản đảm bảo đó.

Thời hạn vay tương đối dài và linh hoạt có thể là 5 năm, 10 năm, cũng có thể lên đến 25 năm, ngoài ra còn có thể được ân hạn trả nợ thêm thời gian.

Lãi suất cho vay thế chấp thường cũng được ưu đãi hơn so với vay tín chấp, rơi vào khoảng từ 5% đến 13%

Bên cạnh đó, khách hàng còn được lựa chọn phương thức trả nợ theo khả năng tài chính của mình, cũng như có hình thức giải ngân hợp lý.

Điều kiện để vay thế chấp ngân hàng:

Thứ nhất, khách hàng vay thế chấp ngân hàng phải trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi.

Thứ hai, khách hàng vay vốn cần có mục đích vay rõ ràng và hợp pháp.

Thứ ba, khách hàng cần chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo có thể trả nợ khoản vay.

Thứ tư, những khoản vay được đảm bảo bằng tài sản thế chấp sổ đỏ, phương tiện vận tải hoặc các tài sản có giá trị lớn…

 Hồ sơ và giấy tờ thủ tục vay thế chấp đơn giản, không phức tạp:

Thủ tục cho vay của các ngân hàng không phức tạp hơn so với vay tín chấp tiêu dùng, khách hàng chỉ cần bổ sung thêm những giấy tờ có liên quan đến tài sản bảo đảm khi vay.

  • Đơn đề nghị vay thế chấp ngân hàng (theo mẫu của ngân hàng khách hàng vay).
  • CMND (bản sao), sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú.
  • Giấy tờ liên quan đến phương án sử dụng khoản vốn vay hợp pháp. (Đối với những khách hàng vay vốn nhằm mục đích kinh doanh thì cần thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập (bảng lương…)
  • Những giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp

Nếu bạn đang có dự định vay một khoản vốn lớn nhằm mục đích mua nhà, kinh doanh… thì nên ưu tiên lựa chọn hình thức vay thế chấp ngân hàng. Lựa chọn hình thức vay còn phụ thuộc vào nhu cầu hiện tại của khách hàng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *